DỊCH VỤ BẢO DƯỠNG

BẢO DƯỠNG TOÀN BỘ VÀ SỬA CHỮA

QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG TOÀN BỘ

Dù được sử dụng cẩn thận nhưng đồng hồ vẫn gặp phải tình trạng khô dầu, dẫn đến mài mòn linh kiện sau một thời gian nhất định. Do đó, việc bảo dưỡng đồng hồ định kỳ bởi những kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi là hết sức cần thiết để cỗ máy thời gian hoạt động hoàn hảo như ban đầu.

Bao duong toan bo 2

TOÀN BỘ

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm 3 lĩnh vực:

  • Bảo dưỡng toàn bộ máy
  • Làm mới, đánh bóng vỏ
  • Thay thế dây da hoặc làm mới, đánh bóng dây

Chi phí của mỗi dịch vụ sẽ phụ thuộc vào mức độ phức tạp của đồng hồ và các công việc liên quan khác. Bạn có thể tham khảo chi phí dịch vụ của từng phân khúc đồng hồ tại đây.

SỬA CHỮA

Nếu đồng hồ xảy ra tình trạng bị nước vào hoặc va đập mạnh, chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục bên ngoài. Nếu cần thiết thì có thể mở máy để làm sạch, căn chỉnh hoặc thay thế linh kiện phù hợp. Bạn có thể tham khảo chi phí tại đây.

Bao duong toan bo 3

LÀM MỚI VỎ

Bao duong toan bo 4

1. THÁO RỜI VỎ VÀ LÀM SẠCH

Để làm mới vỏ đồng hồ, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành tháo máy, kim và mặt số. Sau đó, họ bắt đầu tháo tách từng bộ phận của vỏ để vệ sinh, làm sạch bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.

2. SỬA CHỮA PHẦN VỎ ĐỒNG HỒ

Công đoạn này diễn ra ở phần vỏ. Chẳng hạn như đồng hồ bị rơi gây cong vấu. Các kỹ thuật viên sẽ tiến hành điều chỉnh để đưa bộ phận về đúng vị trí, đảm bảo giữ dây đeo chắc chắn. Ngay cả những vấu bị hỏng cũng có thể phục hồi.

Bao duong toan bo 5
Bao duong toan bo 6

3. BÙ VẬT LIỆU VÀO VẾT TRẦY XƯỚC (HÀN LASER)

Một trong những kỹ thuật quan trọng của việc xử lý các vết xước sâu trên vỏ đồng hồ là hàn Laser. Việc đánh bóng để làm phẳng các vết xước sâu có thể khiến cỗ máy thời gian của bạn bị mất form. Thay vào đó, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành bù chất liệu ban đầu lên các vết xước. Để làm được điều này, họ dùng một sợi dây 0,1 mm làm từ kim loại cùng loại với vỏ/dây được nung chảy vào vùng cần bù bằng tia laze. Lúc này, kỹ thuật viên mới tiến hành đánh bóng để làm phẳng bề mặt.

4. ĐÁNH BÓNG

Bọc kín các bộ phận không liên quan và chỉ để lộ phần cần đánh bóng. Việc đánh bóng lại vỏ sẽ bao gồm cả vấu, núm vặn và khóa. Tất cả các bề mặt được đánh bóng thủ công cẩn thận. Để đảm bảo chất lượng, chúng tôi sử dụng loại giấy tốt nhất và bàn chải làm từ lông dê hoặc len.

Bao duong toan bo 7
Bao duong toan bo 8 1

5. LẮP RÁP VÀ HOÀN THIỆN

Sau khi hoàn tất các công đoạn trên, các bộ phận được làm sạch và làm khô trước khi lắp hoàn chỉnh. Hoàn tất quy trình là sạch vỏ đồng hồ.

BẢO DƯỠNG TOÀN BỘ MÁY

Bao duong toan bo 9

1. THÁO LINH KIỆN VÀ VỆ SINH

Để bảo dưỡng đồng hồ, kỹ thuật viên sẽ tiến hành mở máy, kim và mặt số cũng được tháo ra. Sau đó, các linh kiện trong bộ máy cũng được tách rời và làm sạch bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.

2. KIỂM TRA VÀ SỬA CHỮA

Các linh kiện sẽ được kỹ thuật viên kiểm tra kỹ lưỡng. Tùy thuộc vào kiểu máy, họ có thể sẽ phải kiểm tra hàng trăm bộ phận. Những bộ phận này sẽ được thay mới nếu chúng có dấu hiệu hao mòn hoặc hư hỏng dù là nhỏ nhất.

Bao duong toan bo 10
Bao duong toan bo 11

3. LẮP RÁP VÀ TRA DẦU

Bộ máy được lắp lại cẩn thận. Vòng bi và những bề mặt ma sát được bôi trơn bằng que chấm dầu, một que kim nhỏ xíu mà giọt dầu có thể trượt trên đó. Mỗi vị trí lại có loại dầu tương ứng với số lượng khác nhau. Điều này cho phép đồng hồ của bạn hoạt động trơn tru trong nhiều năm tới.

4. CĂN CHỈNH SAI SỐ

Sau khi sai số của đồng hồ đã được kiểm tra bằng máy, nó sẽ được điều chỉnh ở 5 vị trí. Với khối lượng xê dịch tối thiểu, vành tóc được cân bằng và chu kỳ dao động được tối ưu dần để đạt độ chính xác cao nhất.

Bao duong toan bo 12
Bao duong toan bo 13

5. GIOĂNG MỚI

Giăng sẽ được thay mới để ngăn những tác động của nước và bụi bẩn. Điều này bao gồm phần gioăng ở vòng bezel, mặt kính, cũng như nơi tiếp giáp giữa hai nắp vỏ hay núm vặn.

6. KIỂM TRA

Bộ máy sau khi hoàn thiện sẽ được kiểm tra lại để đảm bảo đồng hồ hoạt động trong sai số cho phép. Sau đó sẽ tiến hành theo dõi trong vài ngày trên hộp xoay và kiểm tra mức dự trữ năng lượng. 

Việc lắp lại bộ máy và vỏ đồng hồ sẽ được thực hiện trước khi bước vào giai đoạn thử nghiệm thứ hai kéo dài vài ngày. Trong quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, bên cạnh việc đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng hồ còn được kiểm tra lần cuối về khả năng chống nước, các chức năng và mức sai số.

Bao duong toan bo 14